channel-avater

Những Mùa Sương

Video mới upload

Dư vị ngọt ngào từ Khoai Lang Đà Lạt kéo sợi | Những Mùa Sương

82 lượt xem
-
2 năm trước
Ai cũng có tuổi thơ gắn liền với một món ăn thân thuộc, rồi ghi dấu mãi về sau này.
Với tôi, khoai lang có lẽ là thức quà mộc mạc, yêu thương sâu đậm nhất. Bao nhiêu là bữa cơm bên ông bà luôn kèm đĩa khoai luộc, khi thì khoai độn cơm, khoai nấu cốt dừa... Những tháng ngày mà cơm áo gạo tiền còn xa xỉ với thôn tôi quá..
Hồi đó chưa hiểu được nỗi cơ cực thiếu thốn ra sao, tôi cứ đòi Bà làm khoai kéo sợi, cái món chắc là ngon nhất từ khoai mà hiếm khi tôi được ăn lắm.
Mỗi bận theo Ông Bà ra đồng, vừa chạy lăng xăng lụm củ khoai, vừa nghĩ đến ban tối về sẽ được ăn món khoai kéo sợi này. Nhưng Bà còn bận nhiều, chỉ rửa khoai rồi bỏ vô nồi cơm nấu cho nhanh.
Với người khác có lẽ sẽ ngán ngẫm những món khoai lang đến tận cổ khi mà cứ phải ăn mỗi ngày như vậy. Nhưng với tôi, nó là món ăn quen thương không thể thiếu. Dư vị ngọt ngào của những mẻ khoai theo tôi suốt một quãng tuổi thơ. Chứ hồi ấy không chịu ăn thì có cái gì khác mà ăn đâu hihi..

Năm tháng đó cũng qua, tôi bây giờ có thể làm mọi thứ từ khoai lang rồi. Nhưng bữa cơm độn khoai với Ông Bà chỉ còn trong một nụ cười thương khi thầm nhớ về.

Playlist