CHẢ CHÉN CHAY TỪ CƠM TRẮNG
Nguyên liệu:
200gr cơm
200ml nước
70gr bột mì
15 hạt tiêu
Cách làm:
Xay 200gr cơm + 200ml nước
Cho cơm ra tô thêm tiếp:
70gr bột mì
1 thìa canh hạt nêm chay
1/3 thìa cfe muối
15 hạt tiêu giã
½ thìa cfe tiêu xay
Trộn thật đều và cho bột nghỉ 15 phút
Quét dầu ăn vào chén, cho bột vào khoảng nửa chén và tán đều bề mặt
Đem hấp 30 -45 phút, và để nguội, lấy chả ra chế biến
Món 1: cắt thành miếng nhỏ đem chiên vàng chấm tương ớt
Món 2: Chả chén kho
Pha sốt kho:
3 thìa canh nước tương + 1 thìa canh tương ớt + 1 thìa cfe đường + 1/3 thìa cfe muối + 4 thìa canh nước
Cắt chả thành miếng nhỏ, cho ít dầu ăn rán vàng đều và đổ hết chén sốt kho vào, rim đến khi sệt lại tắt bếp
Gợi ý thêm: khi cắt chả chén ra bạn nhớ quét dầu vào dao để cắt không bị dính nhé
Bảo quản: tủ mát 2 ngày, tủ đông 1 tuần (khi ăn hấp lại)
Nguyên liệu:
200gr cơm
200ml nước
70gr bột mì
15 hạt tiêu
Cách làm:
Xay 200gr cơm + 200ml nước
Cho cơm ra tô thêm tiếp:
70gr bột mì
1 thìa canh hạt nêm chay
1/3 thìa cfe muối
15 hạt tiêu giã
½ thìa cfe tiêu xay
Trộn thật đều và cho bột nghỉ 15 phút
Quét dầu ăn vào chén, cho bột vào khoảng nửa chén và tán đều bề mặt
Đem hấp 30 -45 phút, và để nguội, lấy chả ra chế biến
Món 1: cắt thành miếng nhỏ đem chiên vàng chấm tương ớt
Món 2: Chả chén kho
Pha sốt kho:
3 thìa canh nước tương + 1 thìa canh tương ớt + 1 thìa cfe đường + 1/3 thìa cfe muối + 4 thìa canh nước
Cắt chả thành miếng nhỏ, cho ít dầu ăn rán vàng đều và đổ hết chén sốt kho vào, rim đến khi sệt lại tắt bếp
Gợi ý thêm: khi cắt chả chén ra bạn nhớ quét dầu vào dao để cắt không bị dính nhé
Bảo quản: tủ mát 2 ngày, tủ đông 1 tuần (khi ăn hấp lại)
Thể loại :
Ẩm thực
Bình luận
0 Bình luận