Trong "Thực hành ẩm thực Nhật Bản", Shijo Takahiko, hậu duệ đời thứ tư của Shijo-ryu Nhật Bản đã có phát ngôn rõ ràng về nền ẩm thực nước nhà: "Ẩm thực Nhật Bản có một nguyên tắc là độ ngon của nó không thể che lấp được hương vị ban đầu của các nguyên liệu".
Bởi vậy, trong cách nấu ăn thông thường hằng ngày, người Nhật luôn chú ý lượng calo thấp và ít chất béo bằng cách chủ yếu hấp, luộc, để nguội hoặc ăn sống, hạn chế dầu mỡ và cay để duy trì dinh dưỡng của thực phẩm nguyên bản. Ngay cả món "tempura" (món chiên tẩm bột) tiêu biểu nhất cũng được chiên lớp áo mỏng, không thấm nhiều dầu.
Bởi vậy, trong cách nấu ăn thông thường hằng ngày, người Nhật luôn chú ý lượng calo thấp và ít chất béo bằng cách chủ yếu hấp, luộc, để nguội hoặc ăn sống, hạn chế dầu mỡ và cay để duy trì dinh dưỡng của thực phẩm nguyên bản. Ngay cả món "tempura" (món chiên tẩm bột) tiêu biểu nhất cũng được chiên lớp áo mỏng, không thấm nhiều dầu.
Thể loại :
Sống khỏe
Bình luận
0 Bình luận